Backlink là gì ?

Backlink là gì ?

Backlink là gì nó quan trọng như thế nào khi bạn thực hiện các chiến dịch Seo của mình. Bạn nên hiểu nôm na Backlink là như thế này nếu như có một nhóm người nào đó đang nói về các vấn đề liên quan đến chủ đề mà bạn đang có và họ chia sẻ cho nhau chủ đề đấy của bạn đưa mọi người tiếp đến cửa hàng của bạn từ những chia sẽ của họ backlink cũng vậy đó là cách chia sẽ link từ website này đến website khác.

Trên thế giới internet cũng vậy các trang web hoặc blog hay diễn đàn có những bài viết và nội dung liên quan đến website của bạn giới thiệu về những thứ hay ho vào website của bạn đang có và trỏ liên kết cho bạn thì đó được gọi là Backlink.

Đối với Google nội dung chất lượng chính là cách giúp website của bạn tăng thêm giá trị các nội dung chứa liên kết ngược trỏ về website của bạn có tính liên quan càng cao thì khả năng hiển thị trực tuyến của bạn càng tốt. Backlink luôn tạo ra những ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Backlink là gì và nó hoạt động như thế nào

Backlink cơ bản được xem là những siêu liên kết . Nếu ai đó đó viết về một chủ đề một bài văn bản nội dung tốt tối ưu chuẩn seo sau đó đó thực hiện đặt liên kết cho một từ khóa hoặc cụm từ nhất định đến website của bạn thì đó đó được gọi là siêu liên kết. Khi người đọc nhấp vào liên kết có trong bài viết  họ sẽ ngay lập tức được chuyển hướng đến với website của bạn.

Bạn nên hiểu rằng để kiếm được một backlink chất lượng không hề dễ dàng nhưng nếu bạn nỗ lực và dành thời gian để xây dựng các website vệ tinh hoặc liên kết với những blog web tin tức chất lượng thì khi đó thứ hạng website của bạn sẽ tăng từ khóa lên top lượng truy cập vào website sẽ nhiều theo thời gian và đem lại tỷ lệ chuyển đổi cho bạn.

Là một người khi mới bước vào làm seo bạn sẽ gặp một số khó khăn nhất định trong quá trình xây dựng backlink hãy cẩn thận để không phải bị dính thuật toán của Google.

Các loại backlink nên xây dựng cho một website

Các liên kết không hề giống nhau nó quyết định 50% sức mạnh khi bạn đang trong quá trình Seo website lên top .Google sẽ dựa ra vào nhiều loại liên kết khác nhau để đánh giá website của bạn. Bạn hãy cẩn thận thực hiện đúng quy trình tránh lộn xộn vì nó nó sẽ gây hại nhiều hơn là lợi ích.

Cơ bản là bạn đã hiểu backlink là gì và nguyên tắc hoạt động xây dựng như thế nào. Chúng ta sẽ đi sâu vào vấn để có những backlink tốt giúp từ khóa lên top

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về backlink mũ trắng

Có thể bạn đang tự hỏi backlink mũ trắng là gì và làm thế nào để có được chúng thì sau đây là câu trả lời

Backlink mũ trắng hay SEO mũ trắng nói chung đều là các chiến lược được Google xem là hợp pháp. Xây dựng một backlink chất lượng đơn giản nhưng không hề dễ dàng tuy nhiên sẽ có các cách và phương pháp để bạn thực hiện.

Đầu tiên là backlink dưới dạng trích dẫn

Nếu website của bạn có những bài viết liên quan tới truyền cảm hứng và nhiều thông tin có ích cho mọi người thì các nhà văn hoặc blogger sẽ bị hút theo có thể là họ sẽ lấy bài của bạn để chia sẻ trên 1 website nào đó dưới dạng trích dẫn hoặc tham khảo điều đó sẽ giúp cho bạn có một liên kết miễn phí.

Thứ hai tạo backlink thông qua viết blog của website khác

Bạn có thể liên hệ với các blogger có website nhiều lượt truy cập sau đó đề nghị họ trao đổi liên kết cùng với website của bạn như vậy là bạn sẽ có thêm một liên kết chất lượng.

Liên kết từ các profile

Bạn có thể nhận được thêm các liên kết từ các hồ sơ profile các trang diễn đàn hoặc mạng xã hội nó có thể sẽ đem lại cho bạn hiệu quả rất cao khi làm seo

Backlink thông qua các hội thảo trên các website lớn

Nếu bạn tổ chức hoặc tài trợ các sự kiện liên quan đến ngành ngành lĩnh vực website của bạn đang có khi đó bạn có thể tạo ra một liên kết ngược chất lượng vì nó nhận được lượt truy cập lớn từ những người tham gia hội thảo. nhưng nó sẽ tốn thời gian an và mất rất nhiều tiền.

Liên kết từ phần giới thiệu hoặc tiểu sử bút danh

Bạn có thể tìm kiếm liên kết từ các trang blog hoặc tin tức dưới dạng bút danh hay tác giả nhưng bạn hãy nhớ rằng các website đều được quản lý một cách nghiêm ngặt . Sẽ có rất nhiều khó khăn cho bạn hãy soạn thảo một nội dung thực sự chất lượng hấp dẫn sau đó đó gửi cho cho chủ của blog hoặc một trang web tin tức nào đấy biết đâu bạn sẽ có được một  backlink siêu chất lượng và miễn phí.

Backlink từ các trang báo

Bạn có thể mua hoặc thuê các bài viết pr đến với website doanh nghiệp của bạn được đăng trên các trang báo lớn sau đó trỏ liiên kết ngược từ website của bạn nhưng việc làm này sẽ tốn rất nhiều tiền.

Backlink từ bình luận trên diễn đàn hay blog

Theo một cách nào đấy bạn có thể chọncác trang web diễn đàn hay có tính liên quan sau đó để lại bình luận khoảng 100 đến từ có link trỏ về website thế là bạn có thêm được một liên kết

Bạn nên nhớ rằng đừng chỉ ném URL vào các phần bình luận mà hãy phải comment một cách lịch sự mang tính chia sẻ thì bạn sẽ có được cơ hội có liên kết tự nhiên.

Backlink mũ trắng là khi bạn thực hiện xây dựng backlink một cách tử tế dựa trên nội dung chất lượng trỏ về website của mình một cách tự nhiên nhất. Dựa trên nội dung chất lượng mang tính chất chia sẻ cao hãy thực hiện nó một cách tốt nhất website của bạn sẽ lên top.

Xây dựng backlink mũ đen

Trong khi bạn tham gia vào các nỗ lực xây dựng backlink thì nên nhớ, hãy tránh những sai sót sau có thể làm giảm thứ hạng từ khóa của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs):

Mua backlink có nội dung không liên quan. Nếu bạn mua nhưng backlink trả tiền cho các liên kết spam rải rác trên các trang web hoặc các bài viết có nội dung không liên quan là một khoản đầu tư ngu ngốc. Nó sẽ chỉ làm giảm thứ hạng trang web của bạn.

Đừng quên SEO là quá trình thực hiện. Đừng để số lượng backlink khiến bạn quên đi những điều cơ bản: tất cả các liên kết của bạn phải có nội dung liên quan đến website hay bài viết hoặc sản phẩm website của bạn đang có. Các liên kết phân tán và không liên quan sẽ chỉ làm tổn hại đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Đừng tham gia vào việc xây dựng backlink tại các diễn đàn chất lượng thấp. Chất lượng backlink của bạn sẽ phản ánh trực tiếp chất lượng trang web của bạn, vì vậy hãy cẩn thận nhé.

Bạn có thể kiểm tra backlink tại các website sau :

  • Ahrefs
  • Moz Link Explorer
  • SEMrush
  • Google Search Console
  • Majestic

Đây là những kiến thức cơ bản mà VuaSeo đang thực hiện cho các dự án của mình chúng tôi viết bài chia sẽ vì đam mê huy vọng bạn sẽ có được một điều gì đó bộ ích từ bài viết này

Backlink là gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên