Tổng quan tất các liên kết giúp làm SEO lên TOP cho người mới !

Nếu bạn đã nghe nói rằng các liên kết giúp làm SEO lên TOP và nó quan trọng đối với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thì bạn đã nghe đúng và đây là việc làm quan trọng khi làm SEO. Trong khi nhiều thứ thuật toán thay đổi trong SEO. Thì các liên kết vẫn đang rất quan trọng, cả những liên kết nằm trong trang web của bạn và những liên kết trên các trang web khác dẫn trở lại trang web của bạn. Vì vậy, tôi muốn dành một vài phút để giúp bạn hiểu các liên kết trợ giúp như thế nào và cách định dạng các liên kết của bạn đúng cách để chúng hoạt động phù hợp với cách làm SEO của bạn.

Về cơ bản, có ba loại liên kết mà tôi muốn nói đến hôm nay. Liên kết nội bộ, liên kết ngoài và liên kết ngược. Điều quan trọng là bạn phải biết cả ba liên kết này là gì và cách sử dụng chúng, bởi vì chúng đều quan trọng đối với SEO, mặc dù mỗi thứ đều quan trọng riêng và với số lượng khác nhau.

Tìm hiểu các liên kết giúp làm SEO lên TOP

các liên kết giúp làm SEO lên TOP
các liên kết giúp làm SEO lên TOP

Liên kết nội bộ: Liên kết này là một loại liên kết trên một trang web đến một trang bài viết tài nguyên khác trên chính website của mình, chẳng hạn như hình ảnh hoặc tài liệu, trên cùng một trang web. Bất kỳ liên kết nào từ một trang hoặc bài đăng trong trang web của tôi đến một trang bài đăng hoặc phương tiện truyền thông khác trên chính website sẽ được coi là liên kết nội bộ.

Liên kết nội bộ giúp gì cho SEO

Liên kết nội bộ giúp Google tìm thấy tất cả nội dung của bạn. Nó cũng giúp thiết lập hệ thống phân cấp cho nội dung đó. Ngoài ra, nếu các liên kết đó được định dạng chính xác, nó sẽ giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác hiểu nội dung của trang đó, giúp họ thiết lập thứ hạng cho nội dung đó.

Liên kết ngoài : Đó là liên kết từ một bài viết trên trang web của bạn đến nội dung trên một trang web khác. Ví dụ: nếu tôi đang viết một bài chia sẽ về SEO, tôi thấy có những thứ hay ho từ các trang web có tài nguyên quan trọng như Moz hoặc SEMRush tôi sẽ đặt ngay liên kết ngoài để người đọc của tôi tìm được thứ họ cần cho quá trình họ SEO.

Các liên kết ngoài giúp gì cho bạn khi làm SEO

Tôi đã từng có nhiều khách hàng yêu cầu tôi xóa các liên kết ra khỏi trang web của họ, họ không muốn liên kết đến các trang web khác vì họ không muốn người dùng của họ rời đi. Tuy nhiên, hãy xem xét điều này: các liên kết ra ngoài giống như một chia sẽ hữu ích từ trang web của bạn để người dùng hiểu thêm về các sản phẩm bạn có từ các trang báo chí. Vì có thể các liên kết từ các trang báo hay tin tức và blog sẽ cung cấp hỗ trợ cho bất cứ điều gì bạn đang viết. Điều đó càng làm tăng thêm uy tín của bạn. Các liên kết ra ngoài tạo thẩm quyền cho trang web của bạn, bởi vì bạn đang kết nối nội dung của mình với nội dung khác chứng thực hoặc xác minh những thứ website bạn đang có.

Liên kết ngược: Một liên kết ngược là một liên kết từ một trang web khác quay trở lại link bài viết hoặc chính website của bạn. Và trong khi tất cả các liên kết đều hữu ích cho SEO, thì các liên kết ngược khi được sử dụng đúng cách sẽ mang lại lợi ích lớn nhất. Tại sao? Một liên kết trở lại trang web của bạn từ một trang web khác sẽ làm tăng thêm uy tín cho website của bạn. Nó nói với các công cụ tìm kiếm như google là : Hi google, trang web này có thông tin tốt và tôi tin tưởng nó sẽ mang lại hữu ích cho mọi người hãy cho nó lên TOP. Hihi Khi nói đến SEO trong các yếu tố để tin cậy thì các liên kết ngược là một yếu tố quan trọng.

Đã có thời gian khi có hàng nghìn backlink sẽ giúp cho website của bạn lên TOP rất nhanh dù không cần chất lượng, nhưng bây giờ chất lượng của liên kết là điều quan trọng nhất. Các liên kế ngược đến trang website của bạn có nội dung liên quan nói tốt về dịch vụ sản phẩm cung cấp của bạn mới là cách tạo uy tín giúp tăng chất lượng và website sẽ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Các liên kết ngược tốt nhất đến từ những nơi có nội dung hữu ích và liên kết đến website của bạn một cách tự nhiên.

Bạn có thể thấy các kiểu định dạng văn bản như : nơi cần nhấp, bạn có thể nhấp, và nó sẽ đưa bạn đến một liên kết nào đó. Nhưng nó không giúp bạn SEO vì từ “nhấp vào đây , nơi cần nhấp…” không mô tả xác thực liên kết cho từ khóa nào cụ thể. Văn bản liên kết của bạn phải mô tả những gì ai đó sẽ cần đến và tìm thấy từ liên kết chia sẽ của bạn như là : SEO từ khóa giá rẻ ….. Các văn bản mô tả chính xác liên kết là một tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm hiểu về liên kết này có gì và từ khóa nào là trọng tâm.

Anchor text của liên kết mô tả nội dung trên trang bài viết nhận được liên kết đó, nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về từ khóa bạn cần TOP. Hãy tạo ra văn bản liên kết tốt cho tín hiệu SEO.

Đây là một bài viết mà VuaSeo muốn bạn hiểu hơn về liên kết nội bộ hoặc liên kết ngược. Rõ ràng là bạn không thể kiểm soát hết nhưng hãy cố gắng làm tốt nhất nhé. Chúc bạn SEO thành công lên TOP nhiều từ khóa ạ.

Tổng quan tất các liên kết giúp làm SEO lên TOP cho người mới !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên