Cách tìm và sửa các liên kết bị hỏng giúp SEO hiệu quả hơn

Liên kết bị hỏng là một liên kết đến một trang trên trang web của bạn hoặc một bài đăng trên blog không tồn tại. Điều này đôi khi xảy ra khi một bài đăng trên blog hoặc một trang bị xóa và trang cũ không được chuyển hướng sửa liên kết bị hỏng rất cần thiết để SEO top.

Tại sao phải xử lý các liên kết bị hỏng ?

Có rất nhiều lý do. Đầu tiên, nó làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng nếu họ truy cập vào một trang không tồn tại hoặc cố gắng nhấp vào một liên kết không đi đến kết quả họ cần. Nếu người dùng không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên trang web của bạn, có nhiều khả năng họ sẽ rời khỏi trang web của bạn từ đó tỉ lệ chuyển đổi sẽ rất thấp. Nó cũng không tốt cho SEO, vì các công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết như một bản đồ để thu thập thông tin trên trang web của bạn.

Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm và sửa các liên kết bị hỏng để giữ cho trang web của bạn ở trạng thái tốt nhất. Vậy làm thế nào để bạn tìm thấy chúng? Có nhiều cách để tìm các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra liên kết trực tuyến, bảng điều khiển tìm kiếm của Google và thậm chí là các plugin WordPress.

sửa liên kết bị hỏng
sửa liên kết bị hỏng

Tìm các liên kết bị hỏng trong Google Search Console

Đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng Google Search Console và điều hướng đến Phạm vi trong menu điều hướng. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách 404 trang bất kỳ trên trang web của mình mà Google đã tìm thấy. Bạn sẽ nhận được một danh sách và sau khi sửa tất cả, bạn có thể đánh dấu chúng là đã sửa và yêu cầu Google xác thực các bản sửa lỗi.

Ngoài ra, bạn có thể kết nối Search Console với Plugin Yoast và nó sẽ kéo tất cả các trang 404 mà Google tìm thấy và hiển thị chúng cho bạn ngay trong trang web của bạn. Nếu bạn có phiên bản cao cấp của Yoast, bạn có thể tạo chuyển hướng ngay tại chỗ nó khá tiện dụng.

Tìm các liên kết bị hỏng bằng công cụ kiểm tra trực tuyến

VuaSeo vẫn hay sử dụng các công cụ trực tuyến để tìm các liên kết hỏng vì chúng hữu ích cho quá trình dựng lại website của khách hàng của mình. Bạn nhập URL của mình vào hộp tìm kiếm của họ và nó sẽ tạo ra một loạt các liên kết bị hỏng cho bạn.

  • Xenu Link Sleuth
  • ScreamingFrog Spider SEO
  • LinkChecker

Tìm các liên kết bị hỏng bằng một plugin

Có một số plugin bạn có thể sử dụng trên trang web của mình để thu thập và báo cáo các liên kết bị hỏng.

  • broken links
  • link checker
  • wp link status

Bất kỳ phương pháp nào trong số này sẽ hoạt động để giúp bạn tìm thấy các liên kết bị hỏng trên trang web của mình. Bước tiếp theo là sửa chữa chúng!

Sửa các liên kết bị hỏng

Khi bạn biết liên kết nào bị hỏng, bước tiếp theo là sửa chúng. Làm cho quy trình trở nên liền mạch nhất để người dùng dể dàng tìm kiếm thông tin trên website của bạn. Không phải tất cả link hỏng điều chuyển hướng đến trang chủ của bạn. VÌ nếu ai đó cần tìm hiểu về điều gì đó cụ thể mà nội dung trong link hỏng để lại, có thể trang chủ sẽ không có thông tin đó và sẽ họ thất vọng thoát khỏi trang web ngay lập tức.

Bạn thực sự có hai lựa chọn khi nói đến việc sửa chữa các liên kết bị hỏng. Bạn có thể khôi phục hoặc tạo lại trang / nội dung đó hoặc chuyển hướng liên kết cũ đó đến một trang liên quan hoặc có liên quan đến nội dung của link hỏng.

Chuyển hướng chỉ đơn giản là quá trình đảm bảo rằng bất kỳ ai truy cập vào một liên kết không còn tồn tại trên trang web của bạn sẽ đến một trang khác trên trang web của bạn thay vì đến một trang lỗi.

Tôi thường đi theo con đường chuyển hướng các liên kết chết đến các trang mới. Bạn có thể làm điều này theo một số cách, nhưng dễ nhất là xử dụng một số plugin 301. Nếu bạn không có phiên bản cao cấp của Yoast (cho phép bạn tạo chuyển hướng khi bạn xóa hoặc thay đổi nội dung), thì tôi khuyên bạn nên sử dụng phiên bản đó. Nó khá dễ cài đặt và sử dụng, chỉ cần dán vào liên kết bị hỏng và sau đó dán vào liên kết mới đến nơi nó cần đến.

Mẹo chuyển hướng nội dung

  • Đừng chuyển hướng mọi thứ đến trang chủ. Cố gắng tìm một cái gì đó có liên quan đến nội dung của link hỏng.
  • Đôi khi một liên kết bị hỏng chỉ đơn giản là vì bạn đã thay đổi liên kết cố định hoặc slug của mình, có nghĩa là bạn chỉ cần tạo một chuyển hướng đến trang được cập nhật.

Hầu hết các trang web có số lượng nội dung lớn thỉnh thoảng sẽ gặp phải các trang lỗi, điều đó có nghĩa là việc thiết lập chuyển hướng các link hỏng rất quan trọng khi làm SEO.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chúc bạn làm SEO hiệu quả.

Cách tìm và sửa các liên kết bị hỏng giúp SEO hiệu quả hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên